GIAO PHÓ CHO NGƯỜI HỖ TRỢ ĐÁNG TIN CẬY.

Hệ thống hỗ trợ người lái BMW ConnectedDrive trên BMW Series 3 Gran Turismo. Hàng loạt công nghệ tiên tiến tích hợp trên xe, hỗ trợ bạn bằng nhiều cách và bảo đảm sự thoải mái và an toàn cao nhất. Do vậy mà bạn có thể tập trung vào những điều quan trọng trong cuộc sống – cảm giác lái phấn khích không lo lắng.

HỖ TRỢ LÁI XE.

Chức năng hỗ trợ người lái kết hợp giữa hệ thống camera tích hợp cảnh báo chuyển làn đường và chức năng cảnh báo ở vô lăng kết hợp cảnh báo người đi đường với chức năng đèn phanh. Cảnh báo chệch hướng phát hiện đánh dấu làn đường và cảnh báo cho người lái xe khi có sự thay đổi làn đường không chủ ý ở tốc độ trên khoảng 70 km / h bằng thông qua việc rung vô lăng. Cảnh báo sẽ không được kích hoạt nếu sự thay đổi làn đường là cố ý, có nghĩa là, khi các chỉ số đã được kích hoạt. Chức năng cảnh báo chuyển làn đường nhận diện vạch kẻ đường và cảnh báo rung vô-lăng khi chuyển làn đột ngột ở tốc độ 70km/h. Cảnh báo này sẽ không kích hoạt nếu như chuyển làn có chủ đích, tức là có đèn báo rẽ. Trong khi chức năng kiểm soát tiếp cận cảnh báo với đèn phanh dùng để nhận diện các phương tiện, thì chức năng cảnh báo người đi đường với đèn phanh để phát hiện người đi bộ. Nếu xe phía trước thắng gấp, BMW phản hồi ngay lập tức nếu chức năng này được kích hoạt. Hệ thống hoạt động theo các bước bao gồm: trước tiên biểu tượng cảnh báo xuất hiện, sau đó bắt đầu chớp nháy và phát âm thanh cảnh báo, cuối cùng là phanh tự động hãm nhẹ (khi đi với tốc độ dưới 60km/h). Chức năng cảnh báo người đi bộ hoạt động khi vận tốc giữ 10-60km/h và truyền cảnh báo 1 lần trong trường hợp khẩn cấp. Nếu hệ thống cảnh báo những va chạm tiềm ẩn, các phanh sẽ tự thiết lập vào vị trí phản hồi khẩn cấp. Nếu trường hợp khẩn cấp, hệ thống sẽ kích hoạt các phanh. Tuy nhiên chức năng này bị giới hạn bởi bóng râm và sương mù.

HỆ THỐNG CAMERA.

Hệ thống kiểm soát khoảng cách đỗ xe, quan sát xung quanh, quan sát hai bên: Tầm nhìn rõ ràng các khu vực xung quanh xe khi di chuyển vào không gian đỗ xe hoặc đường thoát. Hệ thống kiểm soát khoảng cách đỗ xe (PDC) được lắp ở trước đầu xe và phía sau đuôi xe, cho phép bạn đậu xe an toàn và thoải mái với sự hỗ trợ của các tín hiệu quang học và âm thanh. Camera quan sát xung quanh sẽ hiển thị trên màn hình điều khiển trung tâm với góc nhìn từ trên cao xuống. Hệ thống camera hai bên đảm bảo tầm nhìn tốt hơn cho bạn khi tầm quan sát bị hạn chế tại các đường thoát. Camera phía sau hỗ trợ khi bạn lùi xe vào bãi đỗ xe ở tốc độ thấp hơn 20km/h.

HỖ TRỢ ĐỖ XE.

Hỗ trợ đậu xe giúp cho việc đậu xe song song dễ dàng hơn. Cho dù được kích hoạt hay không, hệ thống cũng sẽ tính toán không gian đỗ xe hợp lý khi bạn di chuyển ở tốc độ thấp (dưới 35 km/h) và ở khoảng cách tối đa là 1,5 m từ hàng xe đang đậu. Khi xe nhận thấy một khoảng cách đủ rộng, người lái xe chỉ đơn giản là bật các chỉ dẫn và chức năng Hỗ trợ đậu xe sẽ tự động đánh lái, người lái chỉ việc điều chỉnh ga, cần số và phanh. Hệ thống cũng hiển thị các thông tin hướng dẫn trên bảng điều khiển, đi kèm với tín hiệu âm thanh. Khi đậu xe mà không có hỗ trợ đậu xe, các cảm biến đậu xe hai bên hông sẽ hỗ trợ và các chướng ngại vật sẽ được hiển thị trên màn hình điều khiển trung tâm. Với chức năng này, người lái vẫn thoải mái và an toàn khi đỗ xe.

CÔNG NGHỆ KIỂM SOÁT HÀNH TRÌNH CHỦ ĐỘNG VỚI CHỨC NĂNG DỪNG & ĐI.

Công nghệ kiểm soát hành trình chủ động với chức năng Dừng & Đi bao gồm hệ thống cảnh báo xe đến gần dựa trên các cảm biến ra-đa với chức năng phanh sẽ đảm bảo sự thoải mái, an toàn và hỗ trợ bạn hiệu quả mọi lúc trên đường. Các cảm biến ra-đa quét liên tục tuyến đường phía trước, tuỳ chỉnh tốc độ của bạn và duy trì khoảng cách tới xe phía trước. Khi tuyến đường phía trước đã trống, hệ thống sẽ tự động tăng tốc. Và nhờ vào hệ thống cảnh báo tiếp cận, bạn có thể tận hưởng cảm giác lái xe an toàn trong mọi tình huống - thậm chí ngay cả khi chức năng Kiểm soát Hành trình không hoạt động. Nếu xe phanh gấp, cảnh báo đầu tiên đó là tín hiệu sáng nhấp nháy và tín hiệu bằng âm thanh. Nếu bạn không phanh kịp, chiếc xe sẽ tự phanh giúp bạn.

HIỂM THỊ THÔNG TIN TRÊN KÍNH CHẮN GIÓ

Tất cả thông tin trong tầm nhìn của bạn Công nghệ BMW Head-Up Display sẽ hiển thị các thông tin liên quan đến hành trình với nhiều màu sắc, trực tiếp trong tầm nhìn của tài xế, giúp họ tập trung mọi lúc trên đường đi. Các thông tin sẽ hiển thị như tốc độ hiện tại, giới hạn tốc độ, tuỳ theo các gợi ý của thiết bị định vị, đèn báo cấm vượt, các cuộc gọi đi/đến và danh mục các phương tiện giải trí cùng với các thông tin cảnh báo trong suốt quá trình lái. Độ phân giải rực rỡ Các biểu tượng màu sắc sẽ được hiển thị trên kính chắn gió một cách rõ ràng, sắc nét. Thông tin hiển thị trong tầm nhìn khoảng 2.3 m phía trước đầu xe. Công nghệ này, kết hợp với hệ thống định vị, cho phép thông tin được hiển thị nhanh chóng, vị trí lý tưởng với mục đích tránh làm tài xế mất tập trung. Độ sáng của các thông tin trình chiếu tự động thay đổi theo ánh sáng bên ngoài, theo ngày và đêm, và độ cao cũng có thể điều chỉnh. Hơn nữa, tài xế có thể chọn cần hiển thị thông tin nào ngoài thông tin về tốc độ hiện tại và các cảnh báo từ hệ thống hỗ trợ người lái.

GIỚI HẠN TỐC ĐỘ BAO GỒM CẢNH BÁO CẤM VƯỢT.

Thông tin giới hạn tốc độ là chức năng giúp bạn an toàn hơn. Chức năng sẽ hiển thị các thông tin về tốc đốc tối đa cho phép trong tình huống hiệnt ại cũng như thông báo các lệnh hạm chế vượt. Tính năng này hoạt động dựa vào một chiếc camera quan sát, cảm biến dấu hiệu giao thông xung quanh phương tiện của bạn. Các hình ảnh và tín hiệu được hệ thống xử lý. Hệ thống còn có thể kết hợp với chức năng cảm biến mưa trong xe để thông báo giới hạn tốc độ khi thời tiết thay đổi.

BẢO VỆ CHỦ ĐỘNG.

Chức năng bảo vệ chủ động là hệ thống bảo vệ hành khách BMW ConnectedDrive. Sau khi dây an toàn ở ghế trước được cài khoá, dây an toàn sẽ tự động siết chặt ngay khi xe bắt đầu di chuyển. Sau khi dây an toàn ở ghế trước cài khoá, dây an toàn sẽ tự động siết chặt ngay khi xe bắt đầu di chuyển. Nếu xảy ra tình huống nghiêm trọng xảy ra trên đường, các dây an toàn ở ghế trước sẽ tự động siết chặt nếu cần và cửa sổ hai bên sẽ được đóng lại, kể cả cửa sổ trời. Các tình huống nghiêm trọng có thể bao gồm các tình huống phanh gấp hoặc khi xe thừa lái hoặc thiếu lái quá nhiều. Khi xe được trang bị hệ thống cảnh báo xe đến gần hoặc hệ thống cảnh báo xe đến gần có chức năng phanh, những va chạm tiềm ẩn với chiếc xe đang di chuyển hoặc đang đứng yên ở phía trước cũng được phát hiện trước (trong giới hạn khoảng cách của hệ thống). Trong trường hợp tai nạn chắc chắn xảy ra, hệ thống này sẽ ngay lập tức dừng xe mà không cần bất cứ sự can thiệp nào của người lái. Chức năng này giảm thiểu va chạm liên hoàn và các tổn thất do tai nạn liên hoàn gây ra. Hơn nữa, chức năng Hỗ trợ sự tập trung sẽ quan sát những biểu hiện mệt mỏi của người lái. Hệ thống này phân tích phản hồi từ tay lái và hành vi lái bất thường và hiển thị một tin nhắn trên màn hình điều khiển, gợi ý tài xế nên dừng lại để nghỉ ngơi.