CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ ĐÁNG TIN.

Hệ thống Hỗ trợ Người lái BMW ConnectedDrive trong dòng xe BMW 7 Series. Bạn sẽ được hỗ trợ bởi rất nhiều công nghệ mới khi đi du lịch theo nhiều cách khác nhau, đảm bảo đem lại sự an toàn và thoải mái nhất. Điều này có nghĩa là bạn có thể tập trung vào vấn đề quan trọng – niềm vui thú và thư thái khi lái xe.

HỆ THỐNG ĐỊNH VỊ CHUYÊN NGHIỆP VỚI MÀN HÌNH CẢM ỨNG TOUCH DISPLAY.

Hệ thống định vị chuyên nghiệp có thiết kế kiểu dáng đẹp và một loạt các dịch vụ vượt trội: một hệ thống điều hướng đơn giản và dễ sử dụng được tích hợp hoàn toàn vào BMW, bao gồm khái niệm vận hành iDrive với bộ điều khiển cảm ứng iDrive Touch Controller và màn hình cảm ứng Touch Display. Hệ thống này bao gồm chức năng Điều khiển bằng giọng nói, Radio BMW Professional với ổ đĩa DVD, cũng như bộ nhớ 20 GB để lưu trữ các tập tin âm thanh. Hệ thống này cũng tạo điều kiện để sử dụng Thông tin giao thông thời gian thực (RTTI). Màn hình màu LCD 10,25" tích hợp với chức năng màn hình riêng biệt (màn hình chính và màn hình phụ) được thiết kế để tối ưu hóa việc đọc và tóm lược. Thao tác vận hành cho phép chuyển đổi liền mạch giữa các lựa chọn đầu vào với iDrive Touch Controller, bộ điều khiển này có bề mặt cảm ứng có thể nhập các điểm đến vào hệ thống định vị một cách dễ dàng bằng chữ viết tay, thông qua màn hình với chức năng màn hình cảm ứng, thông qua điều khiển bằng cử chỉ Gesture Control hoặc điều khiển bằng giọng nói Voice control, cũng như bằng bảy trang đánh dấu. Hệ thống tự động cập nhật bản đồ đến bốn lần mỗi năm trong vòng ba năm ở một số nước châu Âu chọn lọc trong khuôn khổ BMW ConnectedDrive ở thị trường trong nước. Các hình minh họa dưới đây có thể thay đổi.
  • Phiên bản hệ thống định vị chuyên nghiệp mới nhất sẽ tự động cập nhật bản đồ điều hướng lên đến bốn lần mỗi năm với BMW ConnectedDrive. Ngay khi có bản đồ mới dành cho khu vực đã lựa chọn từ trước, bản cập nhật sẽ được gửi qua mạng điện thoại di động không dây tới thẻ SIM lắp sẵn trên xe.

    Các khoản phí cấp phép hoặc tải dữ liệu về sẽ không áp dụng đói với các bản cập nhật bản đồ tự động, cũng không yêu cầu đăng ký. Cũng không cần cập nhật thủ công bằng các thiết bị lưu trữ dữ liệu hoặc thông qua đối tác Dịch vụ BMW. Hệ thống định vị vẫn duy trì đầy đủ chức năng khi hoàn thành quy trình cập nhật.

TÍNH NĂNG HỖ TRỢ NGƯỜI LÁI VÀ CHUYỂN LÀN ĐƯỜNG.

Thiết bị Trợ lái Bổ sung giúp bạn cảm thấy thoải mái trong chế độ lái xe tự động một phần nhờ có bộ điều khiển hành trình hoạt động với tính năng hỗ trợ điều khiển làn xe, trợ lái và tính năng Khởi động&Dừng. Ngoài các tính năng Trợ lái, độ an toàn chủ động được nâng cao bởi hệ thống Hỗ trợ Quan sát Làn đường, Cảnh báo Khởi hành Làn đường với chế độ bảo vệ tránh va chạm chủ động, cảnh báo điều khiển Tiếp cận và cảnh báo Người với đầy đủ tính năng phanh trong thành phố và cảnh báo Giao thông giao cắt.
  • Có thể kích hoạt hệ thống hỗ trợ điều khiển làn đường và trợ lái bao gồm cả hỗ trợ di chuyển khi tắc đường để hỗ trợ người lái trong các tình huống giao thông đơn điệu. Trong khoảng tốc độ từ 0 đến 210 km/h, hệ thống sẽ điều khiển xe tự động và luôn lái xe ở giữa làn đường.

    Tính năng lái hiện đại này sử dụng nhiều hệ thống radar giám sát khu vực và camera stereo. Hệ thống sẽ tự định vị bằng cách sử dụng bộ đánh dấu lề đường và xe phía trước, nếu có. Chế độ tự động duy trì khoảng cách bạn muốn với xe phía trước và điều chỉnh tốc độ của xe xuống đến mức dừng hẳn - cũng như hỗ trợ lái chủ động. Hệ thống hỗ trợ điều khiển làn đường và trợ lái là một cột mốc quan trọng để đạt đến quá trình lái xe tự động hóa cao.

    Mặc dù hệ thống có khả năng lái xe độc lập, nhưng về mặt luật pháp người lái vẫn phải tiếp tục lái xe bằng cả hai tay đặt trên vô lăng. Nếu người lái không tuân thủ quy định này, cảm biến hệ thống sẽ nhận ra hành động này và phát âm thanh cảnh báo người lái sau một khoảng thời gian nhất định. Sau đó, nó sẽ kích hoạt chế độ chờ. Đây cũng là trường hợp nếu bật chỉ báo thay đổi làn đường hoặc nếu không còn đáp ứng các yêu cầu hệ thống, chẳng hạn như khi làn đường quá hẹp.
  • Tính năng hỗ trợ duy trì làn đường với chế độ bảo vệ chống va chạm chủ động bên lề, chủ động can thiệp vào hệ thống lái để tránh vô tình bỏ làn đường hoặc va chạm với vật thể bên cạnh xe. Nếu kích hoạt chế độ cảnh báo điều khiển Tiếp cận và xe phía trước phanh lại, BMW sẽ phản ứng ngay lập tức bằng cách phát cảnh báo tăng cường, phanh đèn và cuối cùng là phanh hoàn toàn.

HỆ THỐNG HIỂN THỊ THÔNG TIN TRÊN KÍNH CHẮN GIÓ.

Hệ thống hiển thị thông tin trên kính chắn gió BMW Head-up Display với màu sắc đa dạng hiển thị tất cả các thông tin liên quan trong tầm quan sát của người lái, nhờ đó người lái vẫn có thể tập trung vào việc lái xe. Màn hình hiển thịthông tin về Giới hạn tốc độ cùng với hướng dẫn định vị bao gồm tốc độ xe hiện tại, đèn chỉ báo cấm vượt, điện thoại và danh sách giải trí cùng với các thông tin và cảnh báo từ hệ thống Hỗ trợ người lái. Các biểu tượng hiển thị trên kính chắn gió có độ phân giải cao, màu sắc đa dạng. Hình ảnh trình chiếu hiển thị trực quan, thực tế như đang ở cách phương tiện phía trước 2,3 m. Chức năng này kết hợp với chức năng định vị tùy chọn cho phép thông tin được đọc một cách nhanh chóng, thuận tiện với mức độ phân tán tối thiểu. Độ sáng của thông tin trình chiếu tự động điều chỉnh phù hợp với điều kiện ánh sáng ban ngày và ban đêm, cũng có thể điều chỉnh độ cao phù hợp thông tin đang hiển thị. Hơn nữa, lái xe cũng có thể lựa chọn thông tin hiển thị cùng với tốc độ hiện tại và các cảnh báo từ hệ thống hỗ trợ người lái.