BẮT KỊP MỌI ÁNH NHÌN. GIẢI PHÓNG SỨC MẠNH

Cảm giác lái năng động của BMW X4

Chỉ cần đạp ga, chiếc xe BMW X4 sẽ đưa bạn đến thế giới riêng của nó. Hộp số 8 cấp Steptronic khai thác tối đa tiềm năng của động cơ một cách hoàn hảo, giúp cho chiếc xe BMW X4 xDrive35d tăng tốc độ từ 0 đến 100 km / h chỉ trong 5,2 giây. Hệ thống dẫn động toàn phần thông minh BMW xDrive tạo ra sức bám được tuyệt vời. Ngoài ra, xe còn có các tính năng tiêu chuẩn khác như hệ thống điều khiển chế độ lái thể thao và hỗ trợ khả năng vận hành.

CHẾ ĐỘ LÁI THỂ THAO.

Chế độ lái thể thao với Servotronic cho phép lái xe trực tiếp, nhanh nhẹn và ít bị ảnh hưởng, tác động ở những góc cua. Chức năng này giúp điều khiển góc xoay của vô-lăng độc lập với tốc độ hiện tại cùng các thông số điều khiển khác nhau, giúp người lái giảm được việc điều khiển vô lăng khi vào những góc cua đặc biệt. Nhờ đó, sự linh hoạt của vô-lăng được tăng đáng kể và giúp việc xử lý những vòng cua chính xác hơn, hay di chuyển dọc theo những con đường hẹp, kể cả khi đánh lái di chuyển xe theo những phong cách đặc biệt khác nhau. Chế độ này cũng làm tăng sự thoải mái khi đậu xe, đánh lái và di chuyển trên đường. Đối với các góc lái nhỏ, hệ thống cung cấp độ ổn định hướng lái tuyệt vời và độ chính xác rất cao.

HỖ TRỢ KHẢ NĂNG VẬN HÀNH.

Hệ thống này điều phối động cơ và hỗ trợ phanh tới từng bánh xe khi vào cua. Bởi vì bánh xe bên ngoài phải di chuyển xa hơn bánh xe bên trong khi xe vào cua. Hệ thống sẽ can thiệp tại đầu ra của động cơ và phanh có kiểm soát, khi đó bánh xe bên ngoài sẽ được phân bổ lực kéo mạnh hơn hơn trong khi bánh xe bên trong nhận được lực kéo ít hơn, tăng tối đa sức kéo trên mỗi bánh xe. Điều này giống như làm cho chiếc xe tự quay, nhờ đó tăng tính an toàn và thoải mái cho người lái xe.

HỘP SỐ THỂ THAO STEPTRONIC 8 CẤP VỚI BỘ PHẬN CHUYỂN SỐ.

Hộp số thể thao 8 cấp Steptronic có thể được điều chỉnh phù hợp với từng phong cách lái xe. Hộp số này được thiết kế hoàn hảo cho tất cả phong cách lái xe, dù bạn lái xe theo phong cách thoải mái, từ tốn hay mạnh mẽ. Ngoài chế độ sang số tự động, bạn hoàn toàn có thể chọn chế độ sang số tay bất cứ lúc nào. Việc sang số giờ đây có thể thực hiện thông qua một cần số ngắn hoặc bằng phím bấm chuyển số ngay trên vô-lăng. Ở chế độ Sport, các cấp số của hộp số được điều chỉnh nhằm tối đa hiệu suất của xe. Sự kết hợp đặc biệt của 8 cấp số tối ưu quá trình tăng tốc và động cơ luôn luôn được giữ ở mức hiệu suất đảm bảo khả năng vận hành và hiệu quả của xe. Bộ kiểm soát khởi động cũng có thể giúp tăng tối đa việc tăng tốc của xe thông qua việc điều chỉnh cấp số tự động nhằm giúp cho động cơ xe tận dụng tối đa số vòng xoay của máy. Khi di chuyển với tốc độ cao, cấp số thứ tám bổ sung giúp giảm tốc độ động cơ nhờ đó cũng làm giảm mức tiêu hao nhiên liệu và tiếng ồn động cơ. Đây cũng là nơi mà bộ chuyển đổi ly hợp mới phát triển với hiệu suất cao được “trình diễn”. Hộp số 8 cấp thể thao Steptronic mang lại hiệu suất tối đa và chuyển cấp số cực kỳ trơn tru.

KHUNG GẦM.

Khung gầm được điều chỉnh đặc biệt cho phù hợp với BMW X4 và gây ấn tượng với khả năng vận hành tuyệt vời, khả năng điều khiển hoàn hảo và linh hoạt hàng đầu, đồng thời đảm bảo sự thoải mái ở mọi thời điểm. Nhờ vào hệ thống phuộc nhún linh hoạt cùng các chế độ Comfort, Sport và Sport +, bạn có thể điều chỉnh đặc tính lái xe phù hợp với sở thích của mình. Chiều rộng của BMW X4 và trục cầu sau cũng cho phép xe chạy ở tốc độ cao rẽ với vòng lăn bánh tối thiểu.
  • Hệ thống này giúp điều chỉnh đặc tính giảm xóc cho phù hợp với những tình huống lái xe khác nhau, đồng thời cải thiện sự thoải mái và mang đến cảm giác phấn khích khi lái. Bên cạnh thiết lập Comfort tiêu chuẩn giúp cho xe giảm thiểu những chấn động từ bên ngoài và từ bản thân chiếc xe khi di chuyển, bạn còn có thể lựa chọn các thiết lập khác như Sport và Sport+. Với các thiết lập này, bộ giảm chấn sẽ tự động được điều chỉnh sao cho cứng hơn, phù hợp với cách lái thể thao.

HỆ DẪN ĐỘNG TOÀN PHẦN THÔNG MINH BMW xDRIVE.

Hệ thống dẫn động toàn phần thông minh xDrive của BMW có thể thích ứng hoàn hảo với những bề mặt đường khó khăn nhất, đồng thời đảm bảo sức kéo ở bất kỳ thời điểm nào. Với hệ thống xDrive và hệ thống kiểm soát độ ổn định chủ động, chiếc xe sẽ luôn di chuyển ổn định và đúng hướng. Việc tách thời gian phản hồi thành hai lần cho phép chức năng xDrive phân phối lực lực linh hoạt giữa hai trục để có lực đỡ tối ưu. Bằng cách này, xDrive có thể kết hợp ưu thế của công nghệ chuyền động tất cả các bánh xe với tính ổn định và an toàn khi chuyển hướng, đó cũng là tính linh hoạt của xe BMW.
  • Trạng thái xDrive sẽ cho bạn thấy bức tranh toàn cảnh và thông điệp rõ ràng về tình trạng hiện tại, ngay cả khi xe đang ở tình huống khó khăn. Khi lái ở địa hình gồ ghề, bạn có thể truy cập vào hệ thống để biết thông tin liên quan đến tuyến đường mình đang đi qua bảng điều khiển trung tâm. Thông tin sẽ hiển thị ở màn hình trung tâm, ngoài la bàn (chỉ sử dụng được khi kết hợp với hệ thống định vị), bạn có xem được kinh độ và độ dốc ngang của xe cũng như góc khóa lái hiện tại với hình ảnh đồ họa 3D.

HỆ THỐNG CHUYỂN ĐỐI CHẾ ĐỘ VẬN HÀNH.

Hệ thống chuyển đổi chế độ vận hành giúp người lái có thể chọn lựa giữa các chế độ lái như Comfort với thiết lập động cơ và hộp số truyền động tiêu chuẩn, ECO PRO với xe được tinh chỉnh hiệu quả hơn, hay là chế độ Sport với trải nghiệm lái xe vô cùng phấn khích. Chế độ tiết kiệm nhiên liệu ECO PRO tinh chỉnh thông minh những đặc tính và thiết lập của bàn đạp ga cũng như hộp số, hệ thống điều hóa của xe để mang lại hiệu quả tiết kiệm. Chế độ này giúp giảm lượng khí thải và nhiên liệu lên đến 20%. Trong đó, tính năng “chạy trớn” (chỉ dành cho hộp số Steptronic) sẽ giúp xe tiết kiệm nhiên liệu nhiều hơn.
  • BMW đã nâng tầm chế độ Sport lên 1 tầm cao mới. Khi bạn bật chế độ Sport từ bộ điều khiển trải nghiệm lái, động cơ và hệ thống treo của xe BMW sẽ hoạt động năng động và mạnh mẽ hơn.

    Chế độ Sport được khởi động từ Hệ thống chuyển đổi chế độ vận hành ở khu vực điều khiển trung tâm. Khi chế độ Sport được khởi động, đồng thời sẽ kích hoạt cấu hình của động cơ được cài đặt trước và hệ thống treo. Tùy thuộc vào các trang bị trên xe mà động cơ và hệ thống treo sẽ trở nên năng động hơn nhiều so với thiết lập tiêu chuẩn. Cảm nhận rõ nhất là động cơ trở nên nhạy hơn.

    Đối với những mẫu xe có trang bị hộp số Steptronic, thời gian để chuyển số được thực hiện một cách thể thao hơn. Trong chế độ Sport, công suất (kW) và lực kéo (Nm) tức thời đều được hiển thị trên màn hình trung tâm. Chức năng này chỉ có được khi sử dụng cùng với hệ thống Định vị chuyên nghiệp. Khi kết hợp với hệ thống treo điều chỉnh thích ứng theo điều kiện, hệ thống treo trở nên nhanh hơn. Nếu xe BMW có trang bị vô-lăng phong cách thể theo, việc điều khiển vô-lăng sẽ được giảm bớt giúp cho người lái cảm nhận cua chính xác và trực tiếp hơn.